“Chiêu” mới để Arsenal giữ chân Sanchez và Oezil

Trong nỗ lực giữ chân ngôi sao của mình, Arsenal đề nghị tăng thêm 20% lương cho bộ đôi Alexis Sanchez và Mesut Oezil với một điều kiện.

Cho đến nay, Arsenal vẫn chưa giải quyết về việc ký những bản hợp đồng dài hạn với Alexis Sanchez và Mesut Oezil khiến để lại một đám mây ảm đạm treo trên đầu CLB trong những tháng gần đây. Thậm chí điều này còn dẫn đến nguy cơ Sanchez ra đi ngay trong kỳ chuyển nhượng hè 2017.

chieu-moi-de-arsenal-giu-chan-sanchez-va-oezil

Bây giờ, Sportsmail tiết lộ rằng, Arsenal đã đề nghị Sanchez và Oezil gia hạn hợp đồng để đổi lại được tăng thêm 20% mức lương. Tuy nhiên, mức lương tăng này chỉ được kích hoạt khi Arsenal giành vé dự Champions League ở mùa tới.

Mùa giải vừa qua, “Pháo thủ” đã bỏ lỡ việc tham dự giải đấu hàng đầu châu Âu lần đầu tiên sau 20 năm khi kết thúc ở vị trí thứ 5. Trong khi đó, Sanchez và Oezil từ chối đề nghị về mức lương 250.000 bảng mỗi tuần và đang bước vào 12 tháng cuối cùng của hợp đồng.

Cả hai cầu thủ đều muốn nhận 300.000 bảng/tuần, con số mà cho đến nay Arsenal đã từ chối đáp ứng. Tuy nhiên, CLB chuẩn bị để trả cho bộ đôi này gần hơn với những gì họ đang đòi hỏi nếu cam kết giúp “Pháo thủ” giành vị trí trong top 4 mùa giải tới.

Alex Oxlade-Chamberlain – người đang được Liverpool và Chelsea theo dõi – cũng có thể sẽ được đề nghị một khoản thưởng tương tự. Giống như Sanchez và Oezil, tuyển thủ Anh đang trong năm cuối cùng của hợp đồng và vẫn chưa cam kết gia hạn.

Trong khi đó, Arsenal đang cố gắng để thực hiện thương vụ mua tiền vệ Thomas Lemar từ Monaco với giá 30 triệu bảng vào đầu tuần tới.