Jon Flanagan gia nhập Burnley bằng hợp đồng cho mượn dài hạn

Hậu vệ 23 tuổi đang rời khỏi Anfield dưới sự đồng ý của HLV Jurgen Klopp để được chơi thường xuyên ở đội hình 1.

Một đại diện Liverpool đọc tuyên bố: “Liverpool ngày hôm nay có thể xác nhận rằng Jon Flanagan đã gia nhập Burnley trong một thỏa thuận cho mượn dài hạn.

“Hậu vệ 23 tuổi đã ký một hợp đồng dài hạn mới với Quỷ đỏ trong tháng Ba, và sẽ dành mùa giải 2016-17 tại Turf Moor.

“Flanagan trở lại thi đấu vào tháng 1 sau 20 tháng ngồi trên băng ghế dự bị và đã có 50 lần xuất hiện ở đội hình chính cho Liverpool trong trận đấu cuối cùng của Premier League ở mùa giải trước tại West Bromwich Albion.”

Flanagan đã trải qua trong những thách thức danh hiệu cùng Liverpool trong mùa giải 2013/14 nhưng anh bị một chấn thương đầu gối nghiêm trọng vào mùa hè năm 2014 và buộc anh phải bỏ lỡ 20 tháng tiếp theo trước khi quay trở lại thi đấu vào tháng Giêng.

Anh đã thực hiện tám lần ra sân ở mùa giải dưới quyền HLV Klopp cho sự trở lại của mình, nhưng bây giờ anh là hoàn toàn phù hợp và sẵn sàng thi đấu thường xuyên.

Tuy nhiên do sự xuất hiện của Nathaniel Clyne, Flanagan bị gạt ra khỏi đội hình của Liverpool cho chuyến du đấu trước mùa giải của họ gần đây ở Mỹ và khiến anh có thêm suy nghĩ cho lựa chọn của mình.

Tuy nhiên, Klopp vẫn coi hậu vệ người Anh như là một phần trong kế hoạch dài hạn của mình. Flanagan đã ký một hợp đồng mới trong tháng Ba và kết thúc vào năm 2019.