“Kiểm soát” Chelsea, Mourinho bật mí bí quyết

“Chúng tôi đã kiểm soát hoàn toàn đối thủ,” huấn luyện viên trưởng Manchester United Jose Mourinho nói với báo chí trong bài phỏng vấn sau trận. Một màn trình diễn đỉnh cao về mặt chiến thuật của “Người đăc biệt”.

“Thắng đội đang dẫn đầu luôn là một cảm giác hết sức tuyệt vời,” Mourinho nói. “Tuy nhiên hôm nay chúng tôi đã có một màn trình diễn tốt. Chúng tôi đã kiểm soát đối thủ hoàn toàn.” Theo “người đặc biệt”, ông đã biết cách để hạ Chelsea từ trước trận đấu giữa hai đội ở tứ kết FA Cup vào ngày 13/03 vừa qua.

kiem-soat-chelsea-mourinho-bat-mi-bi-quyet

“Tôi đã biết từ trước trận đấu ở FA Cup rằng chúng tôi phải phong tỏa được Hazard và Pedro, hai cầu thủ chơi sau Diego Costa và tạo ra rất nhiều vấn đề. Hôm nay cũng thế, hai cầu thủ đó cực nguy hiểm trong phản công. Nhưng hôm nay khi họ thực hiện các pha phản công, chúng tôi đều kiểm soát được. Ở trận đấu tại FA Cup, khi còn đủ người chúng tôi đã làm được điều đó.” Mourinho sử dụng một chiến thuật cổ điển, đó là “1 kèm 1” với hai cái tên kể trên.

Mourinho cũng cho biết luôn, ông sẽ sử dụng lối chơi và con người như thế này trong trận đấu với Tottenham Hotspur vào cuối tuần này. “Ngay bây giờ tôi đã bị thuyết phục rằng 11 con người hôm nay sẽ đấu với Tottenham Hotspur.” Chiến thắng trước Chelsea giúp Man Utd nối dài chuỗi trận bất bại Ngoại hạng Anh lên con số 22. Một kỷ lục được chính họ lập ra vào năm…2011.