Man City sắp sở hữu hậu vệ phải xuất sắc nhất thế giới

Tiền vệ kì cựu Xavi tin rằng người đồng đội cũ Dani Alves là hậu vệ phải xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại.

Mùa giải vừa qua, Alves chơi tuyệt hay và giúp Juventus đăng quang tại Serie A và giành ngôi Á quân tại Champions League. Hậu vệ người Brazil mới đây đã quyết định nói lời chia tay đội bóng thành Turin và chuẩn bị chuyển sang khoác áo Manchester City của Pep Guardiola.

man-city-sap-so-huu-hau-ve-phai-xuat-sac-nhat-the-gioi Man City sắp sở hữu Alves.

Xavi và Alves là đồng đội thân thiết của nhau nhiều năm tại Barcelona. Dù đã 34 tuổi nhưng Alves vẫn được Xavi đánh giá rất cao. Chia sẻ với báo giới, tiền vệ kì cựu này cho biết: “Tuổi tác không phải là tất cả. Đối với tôi, cậu ấy vẫn là hậu vệ phải xuất sắc nhất thế giới. Barcelona đang rất nhớ cậu ấy. Alves đã có một mùa giải tuyệt vời cùng Juventus.

Alves cũng là một người bạn tốt. Tôi biết cậu ấy tập luyện rất chăm chỉ, ngoài ra còn tự chăm sóc bản thân rất tốt. Ở thể trạng tốt nhất, Alves có thể chơi bóng cho bất kì đội bóng nào.”

Nói về việc Alves gia nhập Man City của Pep, Xavi thổ lộ thêm: “Alves không chỉ là cầu thủ giỏi mà còn có rất nhiều kinh nghiệm. Cậu ấy đã giành nhiều danh hiệu Champions League và là một cầu thủ đẳng cấp của tuyển Brazil. Cá tính của Alves là rất cần thiết trong phòng thay đồ. Cậu ấy có mối quan hệ tốt với Pep. Cả hai đã thành công tại Barca.”