NÓNG: Gerrard sẽ trở lại Liverpool cầm quân từ mùa giải tới

Một tin vui dành cho các fan Liverpool khi huyền thoại Steven Gerrard sẽ chính thức bước vào nghiệp cầm quân từ mùa giải tới. Và cựu đội trưởng Tam sư sẽ bắt đầu công việc từ đội trẻ U18 Liverpool.

Sau khi tuyên bố giải nghệ tháng 11 năm ngoái, Gerrard nhận được khá nhiều lời đề nghị ngồi ghế nóng huấn luyện. Đội hạng dưới MK Dons tỏ ra hăng hái nhất trong việc chiêu mộ Gerrard làm HLV trưởng. Thậm chí đôi bên đã có những cuộc đàm phán trực tiếp, nhưng rồi mọi việc dần chìm lắng.

gerrard-se-tro-lai-liverpool

Hiện Gerrard đang sống và làm việc tại Liverpool, thành phố quen thuộc với anh trong suốt những năm tháng sự nghiệp vừa qua. Hiện huyền thoại The Kop đang làm công việc bình luận viên bán thời gian cho đài BT Sport. Từ tháng 7/2017, Gerrard sẽ chính thức nhận việc ‘gõ đầu trẻ’, cụ thể là làm thầy lứa U18 Liverpool.
Đây được cho là công việc tương đối phù hợp với khả năng và hướng phát triển của Gerrard. Đã không ít lần G8 thổ lộ mong muốn được cầm sa bàn chỉ đạo sau khi giã từ sân cỏ, và việc khởi nghiệp ở đội trẻ Liverpool là không thể lý tưởng hơn cho Gerrard phát triển sự nghiệp HLV.
Gerrard ra mắt Liverpool vào năm 1998 và có 17 năm cống hiến cho CLB này. Tại đây, anh đã cùng CLB giành nhiều danh hiệu như 1 Champions League, 1 UEFA Cup, 1 siêu cúp châu Âu, 2 FA Cup, 3 League Cup… Có lẽ, điều đáng tiếc nhất với Gerrard là không thể giành chức vô địch Premier League (điều mà anh ước mong trong suốt sự nghiệp). Ngoài ra, Gerrard đã có 114 lần khoác áo đội tuyển Anh và ghi được 21 bàn thắng.