Pep nói gì khi Valverde cầm quân Barca?

HLV Pep Guardiola tin rằng Ernesto Valverde chính xác là mẫu người Barcelona đang cần để tái thiết đội bóng.

Luis Enrique đã nói lời chia tay đội chủ sân Camp Nou sau khi mùa giải trước khép lại. Ernesto Valderde là người được ban lãnh đạo Barca tin tưởng.

pep-noi-gi-khi-valverde-cam-quan-barca
Pep tin tưởng vào thành công của Valverde tại Barca.

Chính thành tích bết bát của Barca dưới thời Enrique ở mùa trước khiến HLV người TBN bị mất ghế (đứng thứ 2 tại La Liga sau Real Madrid, bị loại ngay tại tứ kết Champions League).

Valverde là đồng đội cũ của Pep tại Barca. Chính vì lẽ đó, chiến lược gia của Man City tin rằng Valverde sẽ mang lại thành công cho Barca như cách ông đã làm trong quá khứ.

Chia sẻ với báo giới, Pep cho biết: “Tôi nghĩ Barcelona cần một mẫu HLV như Ernesto. Một tập thể đã chinh phục mọi danh hiệu cần một người dẫn dắt khao khát giành lấy tất cả trong sự nghiệp. Barca cần một người hiểu CLB, và Ernesto chính là cái tên đó. Ông ấy sở hữu nguồn kiến thức đồ sộ. Mọi thứ sẽ tốt thôi, tương tự như cái cách đội bóng đã thành công nhờ Enrique.”

Nói về học trò cũ Lionel Messi, Pep cho biết: “Cậu ấy là cầu thủ xuất sắc nhất tôi từng thấy. Điều tuyệt vời nhất của Messi không phải là cách cậu ấy thể hiện mà sự đơn giản trong cách cậu ấy làm. Messi có thể rê bóng qua 3-4 người và cậu ấy làm tốt hơn bât kì ai trên thế giới.”