Sao trẻ Leverkusen lỡ trận gặp Atletico Madrid vì… bận học

Đêm nay, Bayer Leverkusen sẽ có chuyến hành quân đến sân của Atletico Madrid mà không có sự phục vụ của sao trẻ Kai Havertz vì lí do oái ăm.

Kai Havertz năm nay mới 17 tuổi, thi đấu ở vị trí tiền vệ. Anh đã trở thành cầu thủ trẻ nhất của Leverkusen thi đấu ở Bundesliga khi có màn ra mắt CLB trong trận đấu với Werder Bremen hồi tháng 10 năm ngoái.

everkusen-lo-tran-gap-atletico-madrid-vi-ban-hoc

Kai Havertz bỏ Champions League vì thi cử.

Kai Havertz có trận ra mắt Champions League trong thất bại 2-4 của Leverkusen trước Atletico Madrid ở trận lượt đi vòng 16 đội Champions League tháng trước. Và đêm nay, ở trận lượt về, Kai không thể góp mặt vì phải ưu tiên cho việc học ở trường. Thay vì cùng toàn đội đến Tây Ban Nha chuẩn bị cho trận đại chiến tại Vicente Calderon, Kai sẽ ở lại Đức để thi cử. Phía Leverkusen thì xác nhận sao trẻ của mình ‘có những kì thi quan trọng ở trường’.

Ngoài Kai Havertz, Leverkusen còn không có sự phục vụ của nhiều trụ cột như Omer Toprak, Jonathan Tah, Stefan Kiessling, Lars Bender, Benjamin Henrichs. Như vậy, rõ ràng cơ hội để đại diện của nước Đức ngược dòng trước Atletico là quá ít ỏi.