Túi khôn của Sir Alex trở lại và nạt dọa MU

Kí vãng vẻ vang của MU gắn liền mang loại tên Sir Alex Ferguson. ngoài ra, trong những năm cuối cùng, quang vinh sẽ ko tạo ra ví như thiếu Mike Phelan, túi khôn của Fergie.

“Chu kỳ thành công của mỗi đội bóng chỉ khoảng 3-4 năm”, Sir Alex Ferguson nhắc, “Rất khó để kéo dài hơn”. Vậy khiến thế nào mà HLV người Scotland giữ MU trên đỉnh quang vinh tới hai thập kỷ?

Cánh tay phải của Sir Alex

một trong các lý do là ông luôn đổi thay để thích ứng (khác với m88 sự bê trễhủ lậu của đồng nghiệp Wenger). bên cạnh đó, Fergie cũng chỉ là một con người và rất khó đảm bảo sự nhất quán đấy. Để khắc phục vấn đề này cần sở hữu các trợ lý.

phelan1-1517 (1)Mike Phelan giống như bộ não của Fergie. Ảnh: Internet.

Trong 26 năm ở Old Trafford, Sir Alex tới 7 trợ lý, trước hết là Archie Knox, Brian Kidd, Steve McClaren, Jimmy Ryan, Carlos Queiroz, Walter Smith và Mike Phelan là người chung cục. Fergie là người luôn lắng nghe và muốn tham khảo các quan niệm trước lúc đưa ra quyết định. Ông mang niềm tin tuyệt đối vào họ và thậm chí, cho phép họ toàn quyền giả dụ ông vắng mặt.

Vào những năm chung cuộc, Sir Alex càng ngày càng già hơn và sự cạnh tranh ở Premier League thì quá khốc liệt. Nhưng may mắn, ông mang Phelan. ko chỉ là cánh tay, người đàn ông này còn giống như bộ não của Fergie.

Theo mách nhỏ từ chính Phelan, trong khoảng 5 năm trước khi HLV người Scotland nghỉ hưu, ông hồ hếtmột quản lý đúng nghĩa. “Mọi công tác ở đội một do 1 tay tôi phụ trách”, Phelan đề cập mang Daily Mirror vào tháng 10/2013, “Tất nhiên là bí ẩn, bởi Sir Alex là nhân vật được kính trọng”.

Sir Alex quá vĩ đại, bất kỳ ai cũng phải thừa nhận điều này. Nhưng không với nghĩa ông không bao giờ sai. các thời điểm, “Máy sấy tóc” tỏ ra bối rối trước các quyết định. ví dụ như lúc bố trí đội hình và ông ta không kiên cố nên chọn ai, hoặc cái ai. Và lúc ấy, Fergie chọn cách thức… tung đồng xu.

phelan2-1517

Phelan (trái) được Sir Alex với về MU năm 1989. Ảnh: Internet.

một phần công việc của Phelan là kềm chế Sir Alex bằng cách thức đưa ra các Phân tích. Ông cũng cáng đáng việc trinh sát đối phương và do thám cầu thủ, do vậy, hiểu rất rõ ai là người thích hợp trong một cuộc đấu nhất mực.

Phải đánh bại MU

Sir Alex từng mách nhỏ, lời khuyên duy nhất mà ông dành cho David Moyes là giữ lại Phelan. Sau này, ông lại kể, ví như mang thể làm lại từ đầu, chắc chẳn người kế nhiệm sẽ khiến theo lời hướng dẫn chậm tiến độ.

Phelan đã bị ném đi ko thương tiếchiện nay, ông đang chói sáng m88.com cùng Hull City. Sự nghiệp ít bằng phẳng của cựu trợ lý MU rồi cũng đến khi đơm hoa kết trái. Hull đã khởi đầu mùa giải chỉ 13 cầu thủ thích hợp, không được nâng cao cường các bản giao kèo mới và ông chủ thì bỏ bê, thế nhưng họ lại chễm trệ ở vị trí thứ 3.

phelan3-1517

Phelan khao khát đánh bại MU để được thừa nhận ở Hull. Ảnh: Internet.

“Mick đã làm cho điều không thể tin nổi”, Eric Steele, cựu HLV thủ môn MU cho biết, “Đừng bao giờ thẩm định tốt ông ta”. vậy mà hiện tại, Phelan vẫn chỉ là 1 HLV trợ thời quyền. Ông đang làm cho việc thật lực để xoay sở cho Hull đạt được kết quả tốt, song song bản thân được thừa nhận là HLV trưởng.

Đó là lý do để lần trước tiên trong đời, Phelan mong đội bóng mà ông đã gắn bó 19 năm (5 năm là cầu thủ, 14 năm là HLV bộ phận và trợ lý) thất bại. “Tôi ko cần chứng minh bất cứ điều gì mang MU. lúc này tôi cần sống cho mình và kiếm được công tác chính thức ở Hull. Tôi phải đánh bại họ”, Phelan tuyên bố.

Chúc may mắn, Mick. Ông đã sống trong chiếc bóng của Sir Alex quá lâu và đã đến khi “chiếc túi khôn” được bung ra trước toàn cầu.

Trước lúc khiến cho trợ lý cho Sir Alex, Phelan đã gắn bó với MU trong 5 năm vai trò tiền vệ, hoặc hậu vệ phải. Ông gia nhập Old Trafford năm 1989, bản giao kèo giá trị 750.000 bảng. Phelan giành 5 danh hiệu MU và là thế hệ thành công đầu tiên của Sir Alex.