FaZe Clan cải tổ đội hình bằng hai game thủ ngôi sao

Kể từ khi thành lập đội CS:GO, FaZe Clan đã theo đuổi một nhiệm vụ rất khác thường có tên là “siêu đội quốc tế”. Có người sẽ hỏi tại sao lại gọi đó là khác thường. Lý do cũng đơn giản thôi, trong đấu trường CS:GO, thật không bình thường khi thấy những đội pha trộn các game thủ đến từ nhiều vùng ngôn ngữ khác nhau, và đó chính xác là điều mà FaZe Clan đang làm.

Có thể nói rằng nhiệm vụ đó gần như đã đạt được một thành công lớn, nhưng vì lý do nào đó mọi thứ đã tiêu tan sau mùa Nhà nghề Major mới đây nhất khi FaZe không thể vượt qua được vòng bảng, kết thúc với tỉ số 0-3. Kết quả này đã gây sốc fan hâm mộ cùng tổ chức, và chúng ta không phải đợi lâu để chứng kiến hậu quả.

Thay đổi đầu tiên là hồi tháng 07 khi Aleksi “allu” Jalli bị thay bằng Ladislac “GuardiaN” Kovács. Đây là một động thái bất ngờ, không phải vì allu rời khỏi đội, mà vì GuardiaN cuối cùng đã quyết định bỏ Natus Vincere sau hành trình dài gần 4 năm với họ. Bản thân việc chiêu mộ GuardiaN là một bước tiến rất lớn đối với đội CS:GO của FaZe Clan. Game thủ này nổi tiếng là một trong những tay súng AWP giỏi nhất toàn đấu trường. Hơn nữa, trong thời gian còn ở Natus Vincere, GuardiaN được xem là tay súng AWP giỏi nhất thế giới. Thực tế này đủ nói lên kỹ năng và tài năng của anh. GuardiaN sẽ mang đến kỹ năng và kinh nghiệm đang rất cần cho đội hình quốc tế này, vốn đã được tạo nên từ những game thủ thuộc hạng giỏi nhất Châu Âu.

Tuy nhiên, dù FaZe Clan có một trong những thủ lĩnh trong trận giỏi nhất trong đội trong gần một năm nay nhưng họ vẫn thiếu hẳn thành tích; nghĩa là việc thay đổi đội hình là không thể tránh khỏi. Động lực của đội trong nửa đầu năm nay đều đến từ lối chơi tuyệt vời của Nikola “NiKo’ Kovac. NiKo tỏ ra là một trong những game thủ mới nổi có triển vọng nhất, mang tên tuổi của anh sánh ngang với những game thủ vào hạng giỏi nhất trong đấu trường CS:GO. Thế nhưng, đôi khi sở hữu một game thủ tạo sự khác biệt cũng không đủ để vô địch các giải đấu lớn. Trong CS:GO, cả đội mới là điều quan trọng.

Vì vậy, tổ chức quyết định tiến hành thêm một động thái nữa. Ngày 20 tháng 08, Olof “olofmeister” Kajbjer được giới thiệu với tư cách là game thủ mới. Đây là tin sốc, khi biết rằng Olof đã là thành viên của đội Fnatic hơn ba năm, và anh đã đạt danh hiệu huyền thoại cùng với đội này. Anh được bình chọn là game thủ giỏi nhất năm 2015 và được vinh danh Game Thủ Xuất Sắc Nhất trong nhiều giải đấu. Olof cũng nhiều lần được xem là game thủ mạnh nhất thế giới và không có gì ngạc nhiên khi anh rõ ràng là một trong những game thủ giỏi nhất mà bất kỳ đội nào có thể có. Olof sẽ mang đến cho đội này kinh nghiệm rất cần thiết, sự tự tin và một lực lượng fan hâm mộ khổng lồ.

FaZe Clan giờ đây dường như đã sẵn sàng mọi thứ. Họ có một thủ lĩnh trong trận rất giỏi – Karrigan, một game thủ mở đường xuất sắc – NiKo, game thủ có lẽ là tay súng AWP mạnh nhất – GuardiaN, và hai thành viên thượng thừa khác – Olof và rain. Chất liệu cho thành công lớn đã có, nhưng mọi chuyện sẽ phụ thuộc vào việc liệu các game thủ này có tìm được thứ chất hóa học cần thiết để làm việc và hợp tác với nhau hay không. Nếu làm được điều đó, đội này chắc chắn sẽ có thể tranh đoạt ngôi bá chủ tại bất kỳ giải đấu nào sắp tới.

Đội hình FaZe Clan:

Håvard “rain” Nygaard

Finn “karrigan” Andersen

Nikola “NiKo” Kovač

Ladislav “GuardiaN” Kovács

Olof “olofmeister” Kajbjer

Robert “RobbaN” Dahlström (HLV)

Fabien “kioShiMa” Fiey (thụ động)

Hãy ghé thăm thị trường eSports 188BET tại tỷ lệ cược esport của 188BET!